Dịch Vụ Chuyển Vùng Quốc Tế Viettel là gì? Cách Đăng Ký Chuyển Vùng Quốc Tế Viettel

09.07.2019 21:16 , theo Internet

Bạn thường xuyên phải đi ra nước ngoài, bạn làm thể nào để luôn giữ liên lạc với người thân và các mối quan hệ công việc trong nước. Nắm bắt được điều này, các nhà mạng viễn thông đã liên kết với nhau để cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế Roaming. Nếu bạn là một trong những đối tượng chúng tôi đề cập ở trên chắc hẳn bạn không lạ lẫm gì dịch vụ này:

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Roaming là gì?

Dịch vụ chển vùng quốc tế Roaming là dịch vụ cho phép thuê bao điện thoại có thể sử dụng ở những lãnh thổ có kí kết với nhau. Khách hàng sẽ không cần lo chuyện mất liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác.
Hiện nay, Vinaphone, Mobifone, Viettel và các nhà mạng khác trên thế giới đã hợp tác để kết nối mạng di động GSM Việt Nam vào vùng phủ sóng quy mô toàn cầu thông qua dịch vụ chuyển vùng quốc tế gồm 200 quốc gia.

Cách Đăng Ký Chuyển Vùng Quốc Tế Viettel Như Thế Nào

Thuê bao Viettel trả sau có thể thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế theo những cách sau:

Chuyển vùng quốc tế Viettel cho khách hàng là người Việt Nam.

 • Cách 1: Đăng ký qua SMS: Soạn tin CVQT gửi 138.

 • Cách 2: Thực hiện USSD: Bấm tổ hợp 0981101# và ấn phím Gọi.

 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến: Truy cập vào http://international.viettel.vn/-> Chuyển vùng Quốc tế -> Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế -> Đăng ký/hủy dịch vụ.

 • Cách 4: Liên hệ tổng đài: Gọi điện đến tổng đài 19008198, 0989198198 hoặc 0983198198 và làm theo hướng dẫn.

 • Cách 5: Đến các điểm giao dịch của Viettel và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. (Người làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền).
  Những cách này áp dụng cho cả thuê bao doanh nghiệp và cá nhân.

Chuyển vùng quốc tế Viettel cho khách hàng là người nước ngoài

Khách hàng cá nhân người nước ngoài, không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Uỷ nhiệm thu có nhu cầu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cần đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.

Điều kiện:

 • Số thuê bao của khách hàng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký.

 • Khách hàng cần đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi đăng ký.

 • Luôn đảm bảo tốt nhất quá trình liên lạc ở mọi nơi

Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel trả trước

Cách 1: Đăng ký qua SMS: Soạn tin CVQT gửi 138.

Cách 2: Thực hiện USSD: Bấm tổ hợp 0981101# và ấn phím Gọi.

Cách 3: Đăng ký trực tuyến: Truy cập vào http://international.viettel.vn/-> Chuyển vùng Quốc tế -> Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế -> Đăng ký/hủy dịch vụ

3 lưu ý cần thiết trước khi thực hiện chuyển vùng quốc tế Viettel

 • Khách hàng cần đăng ký chuyển vùng quốc tế khi còn ở Việt Nam.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn có thể soạn HUY gửi 138 hoặc bấm tổ hợp *098*1*10*2# và ấn phím Gọi để hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.
 • Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện chuyển vùng quốc tế bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel198 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel  là một trong những nhà mạng hàng đầu và tiên phong, giúp khách hàng luôn đảm bảo được quá trình liên lạc của mình với bạn bè trong và ngoài nước ở bất kỳ quốc gia nào. 

Vừa qua, hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 3, Viettel đã giảm đến 99% giá cước Roaming tại Myanmar, đồng thời giảm giá cước data roaming tại Philippines, Indonesia.

Việc giảm giá cước nhận cuộc gọi tới 5 quốc gia lần này tiếp tục khẳng định triết lý vì khách hàng của Viettel, đưa giá cước roaming về tới mức bình dân, giúp khách hàng Viettel bỏ đi nỗi lo về chi phí đi đi nước ngoài, đồng thời xóa đi định kiến đắt đỏ của dịch vụ roaming quốc tế. Có thể nói với các chính sách như hiên tại, khách hàng sẽ yên tâm sử dụng dịch vụ Roaming mà không phải vất vả tìm kiếm một phương thức liên lạc nào khác để thay thế như mua SIM nội địa, mất thời gian tìm hiểu mà không tiết kiệm được hơn là bao so với các ưu đãi của dịch vụ Roaming Viettel hiện nay.

Link Đăng Ký Sử Dụng App Chuyển Vùng Roaming của Viettel: Tại đây

 


Xem thêm

×