Đến Nhật mùa đông bạn không thể thiếu 6 món sau đây

24.09.2019 18:12 , theo A&H WIFI QUỐC TẾ

Mùa đông ở Nhật Bản đang đến! Thường thì mùa xuân được coi là thời điểm tốt nhất để đến Nhật Bản, nhưng một số người cho rằng thực sự mùa đông là mùa tốt nhất để đến thăm đất nước tuyệt vời này. Tại sao? Chà, có vô số lý do để ghé thăm Nhật Bản vào mùa đông: thể thao mùa đông, khỉ tuyết, ngâm mình trong suối nước nóng, đèn chiếu sáng mùa đông và tuyết, chỉ kể một vài cái tên! Ngoài ra, trong mùa đông, nó có xu hướng yên tĩnh hơn rất nhiều ở Nhật Bản, có nghĩa là ít đám đông hơn tại các điểm mang tính biểu tượng của Nhật Bản. 

Trong hướng dẫn này về trải nghiệm mùa đông của bạn ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích cho chuyến thăm của mình, với vô số cảm hứng như những việc hàng đầu cần làm và địa điểm tham quan. Tôi cũng đã hỏi các blogger du lịch về hoạt động yêu thích của họ ở Nhật Bản trong thời gian mùa đông và đưa chúng vào bài viết này. Từ những con khỉ tuyết Jigokundani đến tận hưởng ánh sáng mùa đông, và từ tắm trong một onsen đầy rượu vang đỏ đến trượt tuyết ở Nhật Bản. Bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều niềm vui trong chuyến đi mùa đông đặc biệt này tại Nhật Bản! mùa đông ở Nhật Bản cần những thứ gì

Khi nào là mùa đông ở Nhật Bản đạt cực điểm?

Vậy, khi nào thì mùa đông bắt đầu ở Nhật Bản?! Chính thức mùa đông bắt đầu vào tháng 12 và kéo dài đến tháng hai. Nhưng không phải mọi nơi ở Nhật Bản đều là một vùng đất kỳ diệu mùa đông thực sự; nó thực sự phụ thuộc vào phần nào của đất nước bạn sẽ đến.

Bạn mong đợi loại thời tiết như nào?

Trong mùa đông ở Nhật Bản thời tiết thường rất rõ ràng, sắc nét và dễ chịu. Khí hậu của Nhật Bản khác nhau trên khắp đất nước, bởi vì đất nước này là một tập hợp các hòn đảo trải dài trên hàng ngàn km. Vì vậy, bên cạnh mùa mà bạn sẽ đến thăm Nhật Bản, nó thực sự phụ thuộc vào địa điểm cụ thể ở Nhật Bản loại thời tiết bạn có thể mong đợi.

Các thành phố lớn trên lục địa Nhật Bản, như Tokyo và Osaka, thường không có nhiều tuyết rơi. Ở Tokyo, nhiệt độ vào mùa đông khoảng 2 - 12 độ C. Nếu bạn đi vào khu vực miền núi và phía Bắc của Nhật Bản, nhiệt độ bắt đầu giảm và mùa đông có thể lạnh với nhiều tuyết. Ví dụ, hòn đảo phía bắc trên Hokkaido, dãy núi Alps của Nhật Bản và bờ biển Nhật Bản có rất nhiều tuyết.

Nên mặc gì trong mùa đông ở Nhật Bản

Tất nhiên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi mùa đông đến Nhật Bản và đảm bảo tất cả bạn đều ấm áp và ấm cúng với những thiết bị phù hợp. Giống như tôi đã đề cập ở trên, nó thực sự phụ thuộc vào địa điểm chính xác mà bạn sẽ đến ở Nhật Bản sẽ lạnh đến mức nào.

Điều thực sự có ích là lớp quần áo của bạn. Nếu bạn đang mặc nhiều lớp khác nhau, bạn luôn có thể cởi thứ gì đó khi trời quá nóng. Dưới đây bạn có thể tìm thấy một số nhu yếu phẩm đáng mua cho chuyến đi mùa đông của bạn đến Nhật Bản. Bạn có thể nhấp vào các liên kết để mua sắm. Tới đây để có thêm lời khuyên về những gì cần đóng gói cho Nhật Bản .

6 món đồ không thể thiếu khi đến Nhật Bản vào mùa đông

1. Kairo (miếng đệm sưởi ấm)
Kairo là miếng đệm sưởi ấm có thể làm ấm tay và chân của bạn khỏi cái lạnh. Tại Nhật Bản, bạn có thể mua chúng tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Ảnh trên là một ví dụ về gói kairo. Tất nhiên bạn đã có thể mua chúng trước đó, nhưng nó không cần thiết.

2. Áo khoác cách nhiệt Có
được một chiếc áo khoác tốt để giữ ấm cho bạn bên ngoài, cho dù bạn ở trên đất liền hay ở phía Bắc của Nhật Bản.

3. Quần
áo ấm bên trong Quần áo bên trong là lớp thêm có thể cung cấp cho bạn sự ấm áp mà bạn cần.

4. Găng tay không ngón
Nó rất khó chịu nếu bạn phải lấy thứ gì đó và bạn đang đeo găng tay. Nếu bạn đang đi thực tế, đeo găng tay. Thậm chí tốt hơn là găng tay không ngón, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng máy ảnh và điện thoại để chụp ảnh.

5. Vớ mùa đông ấm áp
Mua một số vớ ấm và ấm cho Nhật Bản, vì bạn thường phải cởi giày ở Nhật Bản. Vì vậy, giữ cho ngón chân của bạn ấm áp với một số vớ mùa đông ấm áp.

6. Kem chống nắng (vâng, ngay cả trong mùa đông!)
Ngay cả trong những ngày nhiều mây, lạnh, làn da của bạn có thể bị tổn hại bởi ánh nắng mặt trời. Đặc biệt nếu bạn đang đi trượt tuyết, làn da của bạn tiếp xúc với các tia UV có hại. Vì vậy, hãy chắc chắn để đóng gói đủ kem chống nắng để bảo vệ làn da quý giá của bạn.

Dưới đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều cảm hứng cho thời gian của bạn ở Nhật Bản trong mùa đông!.


Xem thêm

×