eSIM Du Lịch là gì? Lợi ích khi dùng? Thiết bị nào hỗ trợ? Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên điện thoại?

23.05.2022 19:35 , theo A&H WIFI QUỐC TẾ

Chắc hẳn đây là lần đầu tiên bạn nghe tới từ eSIM du lịch hoặc eSIM quốc tế và tự hỏi vậy esim du lịch là gì, nó có công dụng gì liệu có dễ sử dụng hay không? Hãy theo dõi bài viết này để biết rõ hơn về eSIM du lịch nhé!

1. eSIM du lịch là gì? Lợi ích eSIM du lịch?

- eSIM du lịch là gì?

Trước tiên để hiểu eSIM du lịch ta phải hiểu qua về eSIM là viết tắt của từ Embedded SIM, là một loại sim điện tử thay thế cho các loại sim vật lý thông thường hiện nay. eSIM có các chức năng có thể thay thế SIM thông thường nhưng với kích thước nhỏ hơn (cao khoảng 6mm, dài 5mm, độ dày 0.67mm).

Chuẩn eSIM lần đầu được giới thiệu chung với các sản phẩm Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017, và thực sự được nhiều người biết đến sau khi Apple mang công nghệ này lên bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr trong năm 2018.

Những chiếc SIM này được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất tại nhà máy. eSIM sẽ phù hợp để sử dụng trong các thiết bị điện tử nhỏ, không có đủ không gian để chứa một thẻ SIM vật lý như đồng hồ thông minh (smartwatch).

Sau khi hiểu về bản chất của eSIM thì bạn có thể hiểu eSIM du lịch chính là sim điện tử được tích hợp trực tiếp vào máy điện thoại, hỗ trợ truy cập mạng và giữ liên lạc với gia đình/ bạn bè khi đi du lịch nước ngoài. eSIM du lịch quốc tế là sản phẩm dịch vụ ng nghệ tiên tiến giúp bạn kết nối internet bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với 1 bước – scan mã QRcode. Với số lượng quốc gia hỗ trợ lên đến 195+ quốc gia và vùng lãnh thổ, bạn sẽ không lo mất kết nối dù ở đâu.

Khái niệm về eSIM

- Lợi ích eSIM du lịch?

Việc sử dụng eSIM du lịch sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

+ Chỉ cần quét QRcode là có thể kích hoạt sim từ xa, chủ động khi đang ở sân bay hay lúc đang di chuyển không mất thời gian chờ ship như sim vật lý cũ.

+ Không lo việc lắp sim vật lý không tương thích với điện thoại như một số dòng máy chỉ hỗ trợ mạng gsm, cdma hay umts nếu lắp sim vật lý khác là ko dùng được.

+ Kích thước eSIM nhỏ, tích hợp sẵn trong thiết bị của bạn.

+ Không bị làm rơi, hỏng SIM như khi thay đổi các thẻ SIM vật lý.

+ Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại.

+ Chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

+ Sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý như các dòng iPhone.

 

2. Thiết bị nào hỗ trợ eSIM du lịch?


Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm công nghệ đã hỗ trợ eSIM du lịch, bao gồm các dòng điện thoại Android, iPhone, đồng hồ thông minh và máy tính bảng trong đó có những thiết bị như sau: 
 

Lưu ý: Các thông tin dưới đây được cập nhật vào ngày 10/01/2022. Trong tương lai, danh sách các thiết bị hỗ trợ eSIM có thể sẽ tăng lên.

- iPhone hỗ trợ eSIM
Các thiết bị iPhone hầu như đều hỗ trợ eSIM du lịch. Vậy nên, nếu bạn sở hữu bất kỳ sản phẩm iPhone nào có hỗ trợ eSIM thì có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, thiết bị của bạn cần phải từ phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Dưới đây là danh sách tổng hợp các đời máy iPhone đang được hỗ trợ eSIM.

+ Năm 2018: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

+ Năm 2019: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

+ Năm 2020: iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.

+ Năm 2021: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

- Điện thoại Android hỗ trợ eSIM du lịch.

Mặc dù danh sách điện thoại Android hỗ trợ eSIM trên toàn cầu đang ngày một nhiều, tuy nhiên, số lượng thiết bị eSIM tại thị trường Việt Nam còn khá là hạn chế. Như đã đề cập ở trên, không phải bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ hỗ trợ.

Dưới đây là một số thiết bị để bạn tham khảo thêm.

+ Điện thoại Samsung hỗ trợ eSIM: Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note20 Ultra, Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Fold2, Samsung Galaxy Z Fold3, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip3.

+ Điện thoại Google Pixel hỗ trợ eSIM: Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3 XL, Google Pixel 3a, Google Pixel 3a XL, Google Pixel 4, Google Pixel 4 XL, Google Pixel 5.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Cách cài đặt và sử dụng eSIM du lịch trên điện thoại?

- Cách 1: Chuyển đổi qua Cài đặt

+ Đối với iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Vào mục Di động.

 

Bước 2: Chọn Thêm gói cước di động > Tiến hành Quét mã QR code đã được nhận từ ahsim.vn

 

 

Bước 3: Chọn Thêm gói cước di động > Chọn Nhãn cho gói cước di động > Bấm Tiếp tục.

 

 

Bước 4: Tắt nguồn iPhone và khởi động lại thiết bị của bạn để cập nhật eSIM trên thiết bị.

+ Đối với điện thoại Android

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S20 Ultra. Các thiết bị của các nhà sản xuất khác có thể có sự khác biệt.

Hướng dẫn nhanh: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn Kết nối > Chọn Quản lý SIM > Ở mục eSIM, nhấn chọn Thêm gói di động > Nhấn Thêm bằng mã QR và quét mã QR chuẩn bị trước đó ( được cấp bởi nhà cung cấp eSIM du lịch ahsim.vn ) > Nhấn Thêm > Màn hình hiển thị thông báo Bật gói cước mới, nhấn OK.

 

4. Các câu hỏi liên quan đến eSIM du lịch, eSIM quốc tế

 

Sử dụng song song cả eSim và SIM vật lý được không?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng song song cả eSIM quốc tế và SIM vật lý, nếu như điện thoại của bạn có hỗ trợ cả loại SIM trên.

Dùng eSim quốc tế nhà mạng này, đổi sang nhà mạng khác được không?

Trả lời: Nếu như muốn đổi eSIM sang nhà mạng khác thì trước tiên, bạn cần liên hệ nhà mạng mà mình đang sử dụng để được kiểm tra và hỗ trợ thông tin, sau đó thực hiện việc chuyển đổi nhà mạng eSim.

Reset lại máy có mất dữ liệu eSIM không?

Trả lời: Nếu bạn reset và chọn xóa toàn bộ dữ liệu thì sẽ mất số thuê bao đã cài trên eSIM du lịch. Lúc này thì bạn cần quét lại mã QR code đã được cấp trước đó. Còn nếu reset và bạn chọn giữ lại gói cước di động thì sẽ không mất số thuê bao trên eSIM du lịch.

 

Để đặt hàng cũng như trải nghiệm dịch vụ eSIM du lịch vui lòng tham khảo.
- Hotline: 093.189.5588
- Website: Simnuocngoai.com
- Chat: m.me/ah.simquocte


Xem thêm

×