Mã vùng điện thoại Mỹ - Cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam Tiết Kiệm Nhất

28.07.2019 13:39 , theo A&H WIFI QUỐC TẾ

Mã vùng Mỹ

Mã vùng Mỹ (Hay còn gọi là mã nước Mỹ) là mã số đại diện cho Mỹ và là mã điện thoại của Mỹ.  Theo quy ước quốc tế mã vùng Mỹ là: +1. Ký hiệu ISO: USA. Tên miền quốc gia: US.

Mã số điện thoại gọi đến của Mỹ còn được gọi tắt là mã số điện thoại Mỹ. Theo quy ước thì số điện thoại Mỹ được viết với dấu “+” phía trước mã quốc gia. Ở nước ngoài gọi đến số điện thoại Mỹ thì bạn phải thêm mã quốc tế Mỹ là +1 vào trước số điện thoại.

 

Mã nước Mỹ

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Mỹ liên hệ : Wifi quốc tế ngay hôm nay

Số điện thoại Mỹ

Số điện thoại Mỹ khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: [ +1 Số điện thoại Mỹ ]. Không hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Số điện thoại cố định của Mỹ có 7 số (Chưa bao gồm mã vùng). Số điện thoại di động Mỹ có 10 số. 

Ví dụ về số điện thoại của của Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ là +1 (202) 861-0737. Nếu bạn sắp đi du lịch, công tác tại Mỹ hãy lưu số điện thoại này để gọi khi cần.

Để có số điện thoại Mỹ thì bạn phải mua sim du lịch Mỹ hoặc sang Mỹ du lịch và mua sim ở cửa hàng nhà mạng. Việc mua sim du lịch Mỹ ở Việt Nam đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần có tiền là mua được. Còn khi ở Mỹ thì bạn phải cung cấp hộ chiếu (thẻ lưu trú) và cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Có 4 nhà mạng ở Mỹ là T-Mobile; Verizon, Sprint và AT&T. Trong đó phổ biến và giá rẻ là AT&T và T-Mobile. Khi mua sim của 1 trong 4 nhà mạng này bạn sẽ được cấp số điện thoại Mỹ. Bạn có thể mua thẻ cào hoặc bắn tiền qua thẻ visa để nạp tiền cho sim. 

Cách gọi điện sang Mỹ

Cách gọi điện thoại sang Mỹ
Cách gọi điện thoại sang Mỹ

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia khác đến Mỹ bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình như sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Mỹ là 1
  • Mã vùng: Không cần điền
  • Số điện thoại Mỹ bạn cần gọi.

Mỗi tiểu bang của Mỹ đều có một mã vùng điện thoại riêng. Do đó để gọi điện đến các tiểu bang của Mỹ thì bạn hãy tham khảo bảng sau:

Mã vùng điện thoại Mỹ
Mã vùng điện thoại Mỹ

Để nhắn tin đến người ở Mỹ thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [1 + Số điện thoại Mỹ] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể xem www.yellowpages.com để biết những số điện thoại và địa chỉ của nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cảnh sát, bệnh viện hay những khu du lịch… ở Mỹ. Trang này cập nhập rất cụ thể và chính xác mọi thông tin mà bạn cần biết.

Bạn lưu ý là múi giờ Mỹ là GMT -4. Bạn nên xem thời gian hiện tại để gọi sang Mỹ. Bởi khi bạn gọi nửa đêm mà không ai bắt máy thì bạn vẫn bị trừ tiền. Đó quy định về việc gọi điện quốc tế của các nhà mạng.

Nếu bạn là khách du lịch có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở Mỹ. Nếu gọi Internet thì bạn không cần phải biết mã vùng Mỹ. Chỉ cần mở Zalo, Facebook hoặc Facetime là gọi được cho mọi người ở bất cứ nơi đâu, miễn là bạn có Internet.

Cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn sắp sang Mỹ chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Mỹ về Việt Nam. Để gọi về nhà, công ty tại Việt Nam thì bạn hãy quay số như sau:

Gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam
Gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam

Bạn có thể thay 00 thành 011 để gọi điện sang Mỹ nhanh hơn. Để nhắn tin thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Mỹ về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu bạn muốn gọi điện từ Mỹ về Việt Nam thoải mái không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng, mã điện thoại Mỹ. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Mỹ hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé. 


Xem thêm

×