So sánh sim du lịch và eSIM du lịch quốc tế

10.06.2022 08:26 , theo A&H WIFI QUỐC TẾ

Xin chào các bạn, như bài trước chúng tôi có đề cập đến khái niệm mới đó là eSIM DU LỊCH là gì? Nếu bạn chưa biết thì có thể vui lòng tham khảo tại đây. Vậy liệu eSIM này với sim du lịch truyền thống có gì khác nhau và tại sao nên chọn eSIM du lịch hay sim du lịch vật lý ? Hãy cùng chúng tôi phân tích ưu điểm và nhược điểm nhé !

 

Đầu tiên eSIM du lịch hoặc eSIM quốc tế bản chất vốn là chiếc sim tích hợp sẵn trong phần cứng của điện thoại thông minh. Khi bạn cần sử dụng thì vui lòng liên hệ với nhà mạng sau đó họ sẽ cung cấp một mã QRcode cho bạn để scan cài đặt kích hoạt eSIM định danh trong điện thoại. Thường thì mã QRcode này chỉ dùng được 1 lần cho một thiết bị vì nó là 1 mã sim duy nhất, nếu bạn đã scan xong rồi thì sẽ không dùng được cho máy khác. Trong trường hợp bạn muốn xoá eSIM đã cài đặt trong máy thì bạn chỉ việc vào phần cài đặt và xoá thông tin eSIM cũ là xong, còn đối với sim vật lý thông thường thì ta sẽ chọc sim lấy ra.

Lưu ý sim vật lý bạn cần phải cất giữ phôi sim nếu muốn dùng lại còn eSIM thì bạn cần lưu mã QRcode.

So sánh sim du lịch và eSIM du lịch.

- Ưu điểm của eSIM ?

eSIM Du lịch là một bước tiến mới của công nghệ điện thoại nói riêng và công nghệ kết nối không dây hay mạng viễn thông nói chung. Đây là một sự thay đỏi trong cách dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử trong tương lai gần. Vì nó là sim đã được tích hợp sẵn trên điện thoại nên bạn sẽ không bị lo mất sim khi tháo lắp như sim vật lý, không lo hỏng sim sau một thời gian sử dụng như sim thông thường.

Như đã nói ở trên eSIM tích hợp sẵn trong máy của điện thoại thông minh nên bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp eSIM du lịch, sau đó bạn sẽ nhận một mã QRcode và cài đặt eSIM trên máy điện thoại  đơn giản ngay tức thời mà không phải chờ đợi ship hay phải di chuyển qua nơi bán sim. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chủ động và không tốn tiền ship. Dù bạn có ở đâu thì vẫn có thể mua được eSIM DU LỊCH 24/7.

Vì là giao dịch online thanh toán nhận mã nên nếu lỡ may bạn đã bay đến nơi mà không thể tìm được quầy bán sim du lịch nội địa hoặc vì một lý do nào đó họ tạm hết sim vậy giải pháp là gì ? eSIM sẽ giúp bạn vì đơn giản bạn chỉ cần kết nối tạm wifi sân bay và liên hệ với nhà cung cấp eSIM du lịch ( như ahsim.vn) sau khi ghi nhận thông tin, nhu cầu của bạn và Công ty sẽ gửi cho bạn 1 mã eSIM QRcode từ xa. Việc còn lại là bạn thiết lập cài đặt đơn giản - nhanh gọn rồi sử dụng ngay lập tức.

+ Thứ 2 là: eSIM DU LỊCH đó là thời gian chờ của sim sau khi cài đặt trên điện thoại là từ 30-90 ngày kể từ ngày nhận QRcode.

  • Ví dụ: eSIM DU LỊCH THÁI LAN bên AhSIM đang cung cấp gói khuyến mãi hiện tại là 150k-155k/ QRcode sim nhà mạng AIS và DTACeSIM có 15Gb 4G + 3G không giới hạn ( tốc độ 3G là 384kb/s) sử dụng 8 ngày kể từ ngày đặt chân đến Thái Lan. Khi bạn mua eSIM và cài đặt xong chờ ngày du lịch thường sẽ 1-2 ngày gần nhất, nhưng một lý do nào đó mà bạn phải đổi lại chuyến du lịch hay delay lịch bay thì eSIM du lịch thái lan đó sẽ vẫn trong trạng thái chờ kích hoạt trong 30 ngày kể từ ngày bạn nhận mã ( cài đặt ). Sau khi bạn đến Thái Lan thì bật chế độ data roaming của eSIM du lịch lên thì sim sẽ được kích hoạt ngay lập tức gói cước và thời gian 8 ngày sử dụng.

 

Bật chế độ data Roaming trong điện thoại phần eSIM Du Lịch của bạn khi sử dụng.

+ Thứ 3 là: eSIM Du Lịch Quốc Tế là gói cước đa dạng tuỳ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với sim vật lý thông thường bạn sẽ bị bó buộc vào các gói cước kích hoạt sẵn của sim khi mua, nhiều lúc sử dụng hết nhưng không thể gia hạn hay mua thêm gói cước. Với eSIM du lịch bạn có thể chủ động liên hệ với nhà cung cấp để được mua thêm gói cước, gia hạn.

+ Thứ 4 là: eSIM Du Lịch hỗ trợ từ xa, việc mà bạn mua sim du lịch thông thường các đơn vị bán sim chỉ bán xong là thôi. Đó là một việc rất bất tiện khi bạn mua sim du lịch mà không được hỗ trợ khi cần. Nếu chẳng may bạn mua sim lỗi, hỏng khi tới nới bóc sim ra mà không dùng được hay sim đã hết hạn dùng nhưng vì bạn đã bóc seal nên sẽ bị từ chối nhận lại hoặc nếu được chấp nhận đổi lại thì phải mất thời gian chờ ship đổi sim, rất mất thời gian. Hay bạn đang ở nước ngoài nhưng mà không thể yêu cầu đơn vị bán sim hỗ trợ được từ xa vì chỉ là sim vật lý thông thường, họ chỉ báo bạn làm việc với nhà mạng sở tại theo đường dây abc, nhưng với ahsim thì bạn sẽ được hỗ trợ từ xa lên tới 48h đầu tiên khi tới nơi để đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất và phải dùng được.

+ Thứ 5 là: eSIM Quốc Tế kết nối đa quốc gia. Với các sim du lịch thông thường khi mua tại sân bay hay các người bán sim thì bạn sẽ bị bó buộc vào các sim của từng nước cố định nhiều khi du lịch nhiều nước thì mỗi nước phải chuẩn bị một sim và nhiều khi quên hay chẳng may làm mất hoặc không mua được là bị động. Còn đối với eSIM Du Lịch thì bạn sẽ được cung cấp các gói cước đa dạng và hỗ trợ rất nhiều nước chỉ cần đến nơi bật lên và sài không phải tháo lắp đổi sim hay loay hoay đi tìm mua, cài đặt sim ở sân bay.

+ Thứ 6 là: Dịch vụ eSIM Du Lịch luôn kết nối với nhà mạng tốt nhất của từng quốc gia.
Ví dụ: Thái Lan eSIM Du lịch kết nối 2 nhà mạng lớn nhất là AIS và DTAC, Hàn Quốc là SK Telecom, Nhật Bản là SoftBank, Châu Âu thì kết nối rất nhiều nhà mạng của từng nước như  Vodafone, Orange, O2,  Telenor...
Nhiều người du lịch Châu âu hay được chào mời sim số ba, với lời quảng cáo rất rẻ và nhiều dung lượng, tuy nhiên với chuyên môn kỹ thuật thì ai đi châu âu nhiều sẽ biết nhà mạng đó như nào. Nếu bạn muốn biết nhà mạng nào tốt nhất của từng quốc gia hãy vui lòng tải app "Opensignal Internet Speed Test" đây là ứng dụng có sẵn trên Appstore và CHplay giúp bạn có thể check được sóng di động của nơi bạn muốn đi hay thậm chí ở ngay nhà bạn. 

- Nhược điểm của eSIM Du Lịch, eSIM Quốc tế ?

 Ưu điểm thì là vậy, vậy liệu nhược điểm của eSIM du lịch là gì ? Hãy cùng chúng tôi phân tích về nhược điểm nhé !

+ Đầu tiên là: eSIM Du Lịch còn ít có thiết bị hỗ trợ. Như danh sách trong bài eSIM du lịch là gì ? chúng tôi có nói qua về số lượng các dòng máy điện thoại tích hợp eSIM còn ít nên trước mắt các dòng máy điện thoại cũ sẽ ko thể sử dụng được eSIM du lịch.

Các thiết bị iPhone hầu như đều hỗ trợ eSIM du lịch. Vậy nên, nếu bạn sở hữu bất kỳ sản phẩm iPhone nào có hỗ trợ eSIM thì có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, thiết bị của bạn cần phải từ phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Dưới đây là danh sách tổng hợp các đời máy iPhone đang được hỗ trợ eSIM:

iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max,  iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Dưới đây là một số thiết bị android để bạn tham khảo thêm.

Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note20 Ultra, Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Fold2, Samsung Galaxy Z Fold3, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip3.

Điện thoại Google Pixel hỗ trợ eSIM: Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3 XL, Google Pixel 3a, Google Pixel 3a XL, Google Pixel 4, Google Pixel 4 XL, Google Pixel 5.

+ Thứ 2: eSIM là dịch vụ mới chưa nhiều người biết tới. Thời buổi công nghệ hiện đại tuy nhiên vì số thiết bị tích hợp eSIM còn giới hạn nên việc nhiều người chưa hiểu và thậm chí là chưa bao giờ nghe đến khái niệm eSIM nói chung và eSIM Du Lịch, eSIM Quốc Tế nói riêng. Nên còn nhiều bỡ ngỡ và ngại thay đổi khi sử dụng dịch vụ này. Vậy nên tôi đã viết ra các bài viết này để một phần giúp cho các khách hàng có cái hiểu về một dịch vụ trên thế giới đã và đang sử dụng, nó sẽ là một sự thay đổi trong việc du lịch trải nghiệm toàn cầu.

+ Thứ 3: eSIM du lịch không hỗ trợ số điện thoại, nghe gọi thông thường chỉ kết nối data. Tuy nhiên với thời buổi công nghệ và các ứng dụng chat, nghe gọi như: Zalo, Whatapp, Messenger, iMess, Line.... thì việc gọi số điện thoại thông thường gần như không phải là một vấn đề lớn.

 

Chuyến DU LỊCH QUỐC TẾ sắp tới hãy trở thành những người đầu tiên trải nghiệm, tại sao không ?
Đặt hàng, tư vấn dịch vụ eSIM du lịch:
- Hotline: 093.189.5588
- Website: Ahsim.vn
- Chat fb: m.me/ah.simquocte


Xem thêm

×