Milky way là gì?

09.10.2019 15:19 , theo A&H WIFI QUỐC TẾ

Milky way là một từ tiếng Anh có nghĩa là Dải Ngân Hà hay còn được hiểu là Sông Ngân Hà. Milky way chúng ta thường thấy sẽ xuất hiện trên bầu trời như một vệt ánh sáng mờ ảo kéo dài từ chòm sao Cassiopeia ở phía Bắc cho đến chòm sao Crux về phía Nam, và nơi Milky way sáng nhất chính là ở chòm sao Sagittarius - trung tâm dải Ngân Hà.

Milky way là gì?

Tên gọi của Milky way mà chúng ta hay gọi là Ngân Hà, sông Ngân hay Thiên Hà đều có bắt nguồn từ thời Trung Quốc cổ đại. Khi đó, vào những đêm trời quang đãng, nhìn lên bầu trời, người Trung Quốc có thể thấy một dải ánh sáng màu trắng bạc kéo dài do rất nhiều ngôi sao tạo thành và họ bắt đầu gọi đó là Ngân Hà 銀河”, Thiên Hà 天河”, Tinh Hà 星河”, Ngân Hán 銀漢, Thiên Hán 天漢, Vân Hán 雲漢. Thiên Hà trong tiếng Hán còn được hiểu là Tinh hệ 星系.

Vì sao Ngân Hà được người phương Tây gọi là Milky way, đơn giản chỉ vì họ nghĩ nó trông như một Con đường bằng sữa, còn trong thần thoại Hy Lạp, Milky Way chính là dòng sữa của nữ thần Hera tuôn chảy trên bầu trời do sức hút của Hercules. Đó là tất cả câu trả lời cho bạn về Milky way là gì? 


Xem thêm

×